Bừa bộn có duyên | Todecor.vn

Liên hệ: info@todecor.vn     098 8665155

Bừa bộn có duyên

Bài: KTS. LÊ HUY

Ảnh :VIỆT KHÔI

Chồng họa sỹ, vợ là nhà văn kiêm biên tập viên, căn hộ của họ lộ rõ vẻ bừa bộn thường thấy của những người làm nghề dính dáng đến văn chương nghệ thuật. Vẻ bừa bộn mang nhiều duyên riêng.

bừa bộn có duyên

Duyên đầu tiên nằm ở sắc màu, mà toàn là màu mạnh và tươi được sử dụng ở căn hộ này. “Bếp hồng ấm áp” không còn là khái niệm theo nghĩa bóng nữa, mà đích thị trở thành hồng thực thụ, hồng thơ ngây, bởi màu acrylic và sơn epoxy phủ lên hai bức tường theo cách “ bôi trét” đậm chất nghệ sỹ. Màu hồng sậm ưa thích của 2 cô con gái, phảng phất chút sắc thái thổ cẩm miền sơn cước, khi đi cùng với mặt bàn bếp láng xi măng phun sơn loang lổ và tủ bếp bằng gỗ thùng hàng tận dụng tạo nên một gian bếp khá điệu đà ( theo cách nói của gia chủ ) và …ngon mắt như vỏ trái thanh long mớt lột ra ( theo nhận định của bạn bè tới nhà chơi). Những màu đậm và tươi của xanh dương, hồng cánh sen, tím mực hay vàng rực được nhấn nhá tiếp theo ở góc giường bên ngoài, ở tranh ảnh và những mảng vải vóc buông lơi lơ là đâu đó. Màu sắc trong tay gã họa sỹ ưa thử nghiệm làm nên cá tính riêng cho căn hộ, và cũng để gia tăng thêm sự vui tươi cho góc sống xinh xinh này.

bừa bộn có duyên

Duyên tiếp theo ở cách ngăn chia các không gian khá linh hoạt, đơn giản. Khi nhà thêm em bé thì lại không còn nhu cầu chia nhỏ phòng như ban đầu còn son rỗi nữa, gia chủ đã bỏ hẳn vách ngăn của phòng ngủ thứ hai ra, chỉ giữ lại một phòng ngủ trong cùng và phòng vệ sinh là có tường có cửa.

bừa bộn có duyên

Còn lại bếp ăn, chỗ làm việc, nơi ngủ bên ngoài cũng như không gian cho bọn trẻ chơi đùa đều liên thông với nhau. Câu chuyện nội thất được họ kể liền mạch, không đứt đoạn, không rào đón gì ngay từ khi mở cửa chính bước vào. Một bộ bàn thuộc diện dùng để ăn thì to mà dùng làm việc thì không bao nhiêu cho đủ nên… kiêm luôn cả hai chức năng ấy, đặt ngay trung tâm, vài bước là đến bếp, lại vài bước nữa là qua giường. Vợ chồng con cái xoay vòng quanh cái bàn ấy, đầu này ăn uống, đầu kia đọc báo hay viết lách. Tiện và vui.

Duyên nữa nằm ở những nhấn nhá nho nhỏ xinh xinh. Này là tượng gỗ chú Tễu đứng cùng mấy cái nơm cá, loa phường, nồi áp suất cũ ngoài ban công như một chút hồi cố quá khứ miền bắc thuở nào của họ. Này là nẹp gỗ thùng hàng tận dụng ốp lên vách, làm ngăn chứa đồ dưới gầm giường, đóng vào tủ bếp hay làm ghế sofa, khiến căn hộ thấp thoáng nét thô mộc lại phảng phất thêm chút điệu đà, như tính cách của chồng, như dáng vẻ của vợ. Cái phong trần thô ráp được vải vóc mềm mại bổ sung, chút thiếu thốn về không gian may sao lại khỏa lấp đi nhờ các chăm chút mang tính nghệ sỹ ngẫu hứng. Sắc độ gỗ cũng xuất hiện dưới nhiều mức khác nhau, từ nâu nhạt của sàn đến vàng đậm của bàn ăn, chuyển sang vàng ươm ở gỗ làm tủ và vàng rực ở các nẹp tường. Vấn đề là gia chủ không muốn đồng bộ mọi thứ, nên họ tái sử dụng những chiếc ghế cũ với chất cảm màu sơn có đậm nhạt và bong tróc riêng, có sao để vậy, tạo nên kiểu bụi bặm thú vị.

bừa bộn có duyên

Dĩ nhiên duyên thầm hay duyện lộ gì gì chăng nữa thì cũng phải đáp ứng đủ mấy chuyện ăn uống ngủ nghỉ, căn hộ dẫu khéo bày biện thì chẳng khác mấy với...bày bừa. Khi họ sửa lại căn hộ 2 phòng này thành một dạng studio vừa làm việc vừa sinh hoạt, họ đã biết giữ cho góc sống của mình nhiều sắc màu mà vẫn hài hòa, ít không gian nhưng đủ tiện dụng.

Tức là họ đã biết tạo duyên mà không cố ra vẻ làm duyên.

Ấy mới là duyên.

bừa bộn có duyên

Bình luận

Tin liên quan

Không gian ... "Mời chào" bé cưng

Các bé cưng của chúng ta khi chuẩn bị đến trường mầm non thường hay khóc, hay níu chân cha mẹ, hoặc ù té chạy khỏi trường khi được đưa đến ...

Tác phẩm của ... cảm xúc

Nó không bó hẹp bạn trong một giới hạn sáng tạo nào. Bạn có thể làm những gì bạn muốn, bạn thích và biến điều đó thành những sản phẩm đồng ...

Đèn tự chế

Đôi khi, những sản phẩm làm thủ công hoàn toàn lại có giá trị hơn là sản xuất hàng loạt. Dĩ nhiên...

© 2010 Todecor. All rights reserved. Privacy Policy

Design by Todecor

QUESTION 18 An end user reports that conference calls are failing. Which fault domain should be investigated first? A. IP phone B. Cisco exampdfdownload.comUnified Communications Manager Media Resources C. voice gateways D. network routers and switches Correct Answer: B Explanation QUESTION 19 Which two tools can be used to measure the quality of a VoIP call? (Choose two.) A. QoS configuration tool B. mean opinion score tool C. bulk administration toolD. jitter compensation tool E. rFactor tool Correct Answer: BE Explanation QUESTION 20 Which three locations can an administrator import from to create users on Cisco Unity Connection? (Choose three.) A. Bulk administration tool B. LDAP C. Cisco Unified Communications Manager via AXL D. Outlook E. Presence F. Cisco Compatible Extensions Correct Answer: ABC Explanation QUESTION 21 Which Cisco Unified Communications Manager device report provides key information to determine if an additional gateway is needed? A. Gateway utilization B. Gateway summary C. Gateway detail D. Gateway and line group utilization Correct Answer: A Explanation Explanation/Reference: QUESTION 22 Which three choices are functions or features of Cisco Unity Connection? (Choose three.) A. video-enabled messaging through converged networks B. text-to-speech, which allows access to Exchange emails from a telephone C. voice-enabled message navigation D. voice-enabled dialing to external users E. automated attendant capabilities F. automated call rerouting to agents through round robin, longest idle, or broadcast Correct Answer: BCE Explanation Upgrade the embedded Platform Services Controller to an external Platform Services Controller. Correct Answer: A ducktown.org