9 nguyên tắc phong thủy cho phòng trẻ | Todecor.vn

Liên hệ: info@todecor.vn     098 8665155

9 nguyên tắc phong thủy cho phòng trẻ

Cha mẹ nào cũng mong ước con mình luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Do đó chúng ta quan tâm đến những lựa chọn và phương pháp khác nhau cùng hướng về cái đích là góp phần cho con cuộc sống tốt đẹp hơn – một trong số đó là yếu tố phong thủy.

Câu hỏi đặt ra là: Liệu phong thủy có thể giúp chúng ta đạt được giấc mơ tương lai tốt đẹp hơn cho con trẻ? Nhà nghiên cứu về phong thủy và cuộc sống Goh Guan Leong (Singapore) sẽ giúp chúng ta trả lời câu hỏi này. Dưới đây các nguyên tắc phong thủy cho phòng trẻ hiệu quả và hữu ích nhất trong việc thiết kế phòng trẻ em, tạo ra môi trường sống có lợi cho sự phát triển của trẻ. Nhờ đó, cha mẹ có thể hỗ trợ và chuẩn bị cho con sẵn sàng trong mỗi giai đoạn phát triển.

1. Chọn màu sắc hợp với trẻ

color

Thế giới xung quanh đầy những sắc màu. Nó ảnh hưởng đến cách chúng ta phản ứng với các tình huống như thế nào về mặt thể chất và tâm lý.

Màu sắc có sức mạnh ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm nhận về căn phòng. Bất kỳ cái gì có thể tạo nên phản ứng cảm xúc dễ chịu chính là “nhân tố truyền cảm hứng” hoàn hảo đối với trẻ.

Vì thế, làm thế nào để chọn được màu sắc hợp với trẻ? Tháng sinh có thể là căn cứ để lựa chọn.

Màu hồng, đỏ, tím và cam là màu “lành” đối với các tháng sinh: 11, 12, 1, 2, 3 và 4.

Màu xanh và đen hợp với bé sinh các tháng: 5, 6, 7, 8, 9 và 10.

Một lựa chọn nữa là có thể nhờ một chuyên gia phong thủy giúp bạn tìm màu sắc hợp nhất với bé.

2. Vai trò quan trọng của giường ngủ

giuong ngu

Giường là nơi để trẻ có giấc ngủ thật ngon vào ban đêm. Một chiếc giường cân bằng rất quan trọng trong việc mang đến cho trẻ cảm giác an toàn.

Về vị trí của giường, tránh đặt thẳng dưới các thanh xà (rầm), thẳng trực tiếp đối diện máy lạnh hay trong một đường thẳng với cửa ra vào hoặc toilet..

Sẽ rất tốt nếu giường ngủ được hỗ trợ bởi bức tường ở ngay phía sau.

3. Đảm bảo sự luân chuyển khí trong phòng

Phong thủy nhấn mạnh tầm quan trọng của dòng “khí” (sự luân chuyển không khí). Vì thế, đừng bỏ qua bước thông khí trong phòng ngủ.

Mở cửa sổ thường xuyên giúp không khí luôn tươi sạch và tràn trề ô-xy.

4. Giữ cho phòng ngủ của trẻ sạch sẽ và ngăn nắp

Đây là một nguyên tắc phong thuỷ cho phòng trẻ, cho phép không khí sạch tuần hoàn bên trong phòng ngủ.

5. Không nên để đồ điện tử trong phòng trẻ

Phòng ngủ là nơi để bé thư giãn và nghỉ ngơi. Các món đồ điện tử (như ti vi, máy vi tính…) làm phá vỡ dòng “khí” và có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của trẻ.

Vì vậy tốt nhất nên loại bỏ hết những đồ điện tử không cần thiết ra khỏi phòng ngủ của trẻ.

6. Tránh đặt đồ trang trí và đồ chơi sắc nhọn

Tránh đăt những đồ vật gây sợ hãi trong phòng bé. Chúng có thể khiến trẻ cảm thấy bất an trong chính phòng ngủ của mình.

7. Trưng bày những đồ vật đặc biệt hoặc có ý nghĩa

Đặt những bức tranh, bằng khen hay vật kỷ niệm… trong phòng trẻ là ý kiến hay. Một khung ảnh gia đình sẽ tạo ký ức sâu đậm về tình cảm và sợi dây liên kết vô hình giữa các thành viên.

8. Thiết kế phòng ngủ theo nhu cầu của trẻ

Nếu trẻ hay đãng trí hay trẻ có nhu cầu đặc biệt, hãy thiết kế phòng ngủ càng đơn giản càng tốt. Tránh trang trí tường với màu sắc buồn hoặc hình ảnh ảm đạm, lộn xộn.

Đồng thời, tránh đặt bàn học ở vị trí mà trẻ có thể nhìn thấy các hoạt động bên ngoài.

9. Đặt góc học tập đúng chỗ

goc hoc tap

Một trong những nguyên tắc phong thuỷ cho phòng trẻ là đặt góc học tập phù hợp. Theo phong thủy xưa, góc học tập là nơi giúp tăng cường sự tập trung, do đó, có thể giúp trẻ học tốt hơn.

Rất dễ để xác định nơi đặt góc học tập tốt nhất. Chỉ cần dựa vào con số cuối cùng trong năm sinh của trẻ (chẳng hạn 2001, 2011 số cuối là số 1) để tìm ra nơi (hướng) đặt góc học tập.

1 – bắc, 2 – đông bắc, 3 – đông, 4 – đông nam, 5 – nam, 6 – tây nam, 7 – tây, 8 – tây nam, 9 – tây, 0 – tây bắc.

THU HUYỀN (Theo The Asian parents)

 

 

Bình luận

Ý tưởng & Giải pháp liên quan

9 nguyên tắc phong thủy cho phòng trẻ

Áp dụng nguyên tắc phong thuỷ cho phòng trẻ đem đến nhiều lợi ích trong việc nuôi dưỡng những đứa bé khoẻ mạnh, học hành chăm chỉ và hạnh ...

Không gian sống theo phong cách gallery nghệ thuật

Hãy ngắm nhìn những bức ảnh chụp căn phòng với lối thiết kế nội thất kết hợp hoàn hảo giữa không gian sống và phong cách gallery nghệ ...

Trang trí nhà bằng bảng vẽ phấn

Bảng phấn là một đồ vật trang trí đa chức năng và giàu tính sáng tạo cho không gian sống. Bạn có thể đặt bảng phấn trong các căn phòng hay ...

50 không gian làm việc theo phong cách Bắc Âu

Sự tối giản và ngăn nắp của phong cách trang trí nội thất Bắc Âu đặc biệt phù hợp khi ứng dụng trong không gian làm việc. Bởi vì góc làm ...

Những ứng dụng sáng tạo từ gạch ống

Sau khi xây hay sửa nhà, rất có thể bạn còn dư một ít gạch ống, còn nếu không, bạn có thể tìm mua gạch ống ở rất nhiều cửa hàng vật liệu để ...

Chật mấy cũng có được vườn xinh

Có cây xanh ở ngay gần chạm tay vào được là một điều tuyệt thú. Nếu giỏi trồng, nhiều khi bạn sẽ có nguồn rau tươi gần như quanh năm. Nhưng ...

© 2010 Todecor. All rights reserved. Privacy Policy

Design by Todecor